Trang chủ / Chăm sóc da / Mẹ dù đã 50 nhưng da cứ như con gái 20 nhờ tinh bột nghệ

Mẹ dù đã 50 nhưng da cứ như con gái 20 nhờ tinh bột nghệ

Chào các chị, thuyết phục mãi mà mẹ không chịu cho chụp hình để đưa lên chia sẻ với các chị vì ngại, nên em đành ghi cách làm đẹp của mẹ em cho các chị cùng làm thử, hiện tại em cũng đang học mẹ cách này, mẹ nói bà ngoại cũng chỉ mẹ thôi chứ mẹ không có rành chuyện làm đẹp.

Mẹ em năm nay cũng gần 50 rồi, nhưng vẫn còn dẻo dai khỏe mạnh lắm, đi bộ còn nhanh hơn em nữa ak chứ, da của bà thì khỏi nói, ai cũng tưởng xài mỹ phẩm nước ngoài gì đắt tiền (tại bà chị sống bên mỹ nên chắc nghĩ xài đồ mỹ nên được vậy), nói ra là dùng nghệ làm đẹp mà không ai tin, có người còn nói sao tui cũng đắp nghệ mà có đẹp da đâu, dạ thật ra thì không đơn giản chỉ là đắp nghệ mà đẹp, cái gì cũng có công thức hết ak.

Cách mà mẹ em làm từ xưa giờ và chỉ cho em là đắp mặt nạ nghệ trứng gà và uống tinh bột nghệ (tinh bột nghệ thì không lo bị nóng người như nghệ nha)

Mặt nạ:

  • 1 trứng gà ta (không phải gà mua ngoài chợ đâu nha)

  • 1 muỗng tinh bột nghệ

  • ½ muỗng mật ong rừng

Tinh bột nghệ mẹ em tự làm, trộn với lại lòng trắng trứng gà và mật ong, tán đều xong rồi thoa lên mặt.

Trước khi thoa thì mẹ em xông hơi bằng lá tía tô với xả (công phu lắm), rồi rửa mặt bằng nước lạnh, lau khô mặt, rồi mới đắp mặt nạ. Em hỏi mẹ em sao xông làm gì thì mẹ em nói xông cho sạch bụi bẩn, đắp mới tốt. Em làm theo thì quả đúng da mịn mượt cực kì luôn đó ạ.

Mỗi ngày mẹ e uống 1 muỗng tinh bột nghệ pha với 1 cốc nước đầy, mẹ em nói trong uống ngoài thoa, ở ngoài bôi trét đủ thứ mà không dưỡng từ trong cũng vậy. Bà ấy uống rất nhiều nước và rau, ngày 2 lít nước với 1 kí rau (em thì không ăn nổi 1kg rồi đó).

Bạn có thể tự làm tinh nghệ theo cách sau hoặc có thể liên hệ shop để mua nhé:

1. Mua nghệ chọn củ già, cạo vỏ sạch và thái nhỏ

2. Xay nhuyễn nghệ, xay 2-3 lần cho nghệ thiệt nhuyễn để lấy được nhiều tinh nghệ

3. Cho nghệ được xay vào 1 miếng vải màn thưa thật thưa, cho vào chậu nhiều nước, bóp ra để cho nó ra hết tinh bột, rồi vứt bả đi. Sau đó lấy nước nghệ đã lọc đó lọc qua 1 lần nữa với 1 miếng vải khít hơn. Lọc khi nào không còn thấy xơ và bả nữa thì để lắng, để khi nào lắng tinh bột xuống dưới nước, nước nổi lên trên, thì gạn đổ nước đó đi, cho nước mới vào khuấy đều lên, lại để lắng, cứ làm nhiều lần đế khi không còn nổi váng dầu nữa thì thu được tinh nghệ.

4. Đem tinh nghệ đó đi sấy khô (dùng lò vi sóng/ phơi nắng/ để dưới bóng đèn quạt lớn cho đến khi nó khô lại)

5. Tinh nghệ sau khi sấy sẽ thành từng mảng, bạn đem đi xay mịn rồi lọc qua rây sẽ thu được tinh bột nghệ.

Lưu ý: Làm 3-4kg nghệ mới được 100gram nhé, và vì nghệ có dầu nên khi làm sẽ rất dễ vấy bẩn vào đồ, nên sử dụng găng tay và chuẩn bị mọi thứ cẩn thận trước khi làm nha.

– Cách làm tinh bột nghệ tuy dễ thực hiện nhưng để có được tinh bột nghệ tốt, có hàm lượng tinh nghệ cao, chất lượng, bạn nên chọn loại nghệ đỏ.

Mẹ dù đã 50 nhưng da cứ như con gái 20 nhờ tinh bột nghệ
Mẹ dù đã 50 nhưng da cứ như con gái 20 nhờ tinh bột nghệ

Mẹ nói cách này đã làm từ hồi con gái tới giờ, nên giờ da mẹ rất khỏe, không nổi mụn bao giờ mà còn căng mịn, không thấy lỗ chân lông luôn, nếp nhăn cũng chẳng có, chỉ có rãnh ngay khóe miệng vì hay cười nhiều ^^.

Bình thường thì ra ngoài đường mẹ em không trang điểm gì cả, cứ mặt mộc vậy thôi à, thoa tí son dưỡng, đi với mẹ người ta cứ tưởng 2 chị em @@

Hiện giờ em cũng cứ làm đẹp theo cách này, các chị cũng thử xem sao nhen.

Về David Dũng

Bài gợi ý

Uống sữa nghệ có thể giúp trị ho khan hiệu quả

“Thần dược” uống buổi sáng, không bao giờ lo bệnh tật gõ cửa sống thọ 100 tuổi là chuyện đơn giản

Sữa nghệ là một trong những loại nước cực tốt cho sức khỏe bạn hãy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *